Cảnh quan danh thắng
Khu du lịch biển Thịnh Long thuộc thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, cách thủ đô Hà Nội 150 km theo quốc lộ 1A và quốc lộ 21, cách thành phố Nam Định khoảng 60 km về hướng nam.

Thịnh Long có bãi biển mịn cát, thoải dài gần 2 km. Gió biển mặn mòi mơn chớn, ve vuốt. Kìa sóng, sóng cuộn, sóng xô bạc đầu cho du khách thỏa thuê vẫy vùng. Và đây những thức hải sản tươi ngon, quà tặng từ biển khơi, làm hài lòng thực khách sành điệu. Du khách còn có dịp ghé thăm làng nghề dệt lưới, thử làm diêm dân trên cánh đồng muối Hải Hòa, đến thăm chùa Linh Ứng hoặc dự phiên chợ chiều vùng biển để mua về làm quà nào hải sản, nào gạo tám thơm hay bánh nhãn đặc sản Hải Hậu thắm đượm tình người nơi đây. Tạm biệt Thịnh Long, qua phà Gót Tràng, du khách đến với Khu du lịch Rạng Đông của huyện Nghĩa Hưng, khám phá một bãi biển vẫn còn nguyên nét hoang sơ với rừng phi lao ngút ngàn, thả hồn dưới cánh võng nghe vi vu tiếng sóng, thưởng thức hải sản tươi ngon với hàu, với sam phi...
 
 
 Thịnh Long là điểm du lịch biển đầu tiên của Nam Định và có thâm niên không thua kém các khu du lịch biển ở các tỉnh phía Bắc. Khởi nguồn là vào đầu những năm 70 của thế kỷ trước, ngay sau khi cuộc chiến tranh leo thang của Đế quốc Mỹ ra miền Bắc chấm dứt, tại bãi biển xã Hải Thịnh (nay là thị trấn Thịnh Long) đã có những khu nhà nghỉ mát cấp bốn của Liên hiệp Công Đoàn và Nhà máy Dệt Nam Định. Những món đặc sản biển tươi ngon cùng bầu không khí trong lành và những buổi chiều đùa giỡn với sóng biển đã góp phần hồi phục sức khỏe cho cán bộ công nhân -những người may mắn được tiêu chuẩn nghỉ tại bãi biển Hải Thịnh.
 
Khu du lịch biển Thịnh Long vào năm 1997 được quy hoạch lại với diện tích 72,11 ha và hiện nay đang trong giai đoạn mở rộng giai đoạn 2 với tổng diện tích toàn khu là 361 ha. Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật du lịch từng bước được nâng cấp phát triển. Khu du lịch đã có hàng chục khách sạn, nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn, hàng trăm cơ sở kinh doanh phục vụ nhu cầu ăn nghỉ, tham quan giải trí của du khách. Hàng năm, khu du lịch Thịnh Long đón tiếp hàng trăm nghìn lượt khách đến nghỉ mát tắm biển.
 
Trung tâm TTXTDL Nam Định
 
Đã xem 45687 lần ,cập nhật lúc 28/06/2011 9:41:42 SA
Video
Thời tiết

   Gía vàng 9999
Mua vào
Bán ra
   Tỷ giá
Dịch vụ Du lịch