Giải pháp máy điều hòa cho nhà hàng giúp khử mùi

80 / 100 SEO Score

Bên cạnh thực đơn có nhiều món ăn ngon thì không gian đẹp, bầu không khí thoáng đãng cũng góp phần giúp nhà hàng có được trải nghiệm ẩm thực tốt hơn. Thế nhưng, nhiệt độ và mùi thức ăn luôn là “kẻ thù số 1” cho nhà hàng. Vây hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem giải pháp điều hòa cho nhà hàng giúp khử mùi hiệu quả ngay dưới đây nhé. 

Tiêu chí lựa chọn điều hòa cho nhà hàng

Phạm vi, khả năng làm lạnh của điều hòa

Mỗi loại điều hòa sẽ có khoảng không gian giới hạn mà tại đó khả năng làm lạnh được phát huy tối đa. Ví dụ như điều hòa treo tường có hướng gió thổi thẳng, không gian trái phải sẽ có hiệu suất làm mát thấp hơn. Do đó, nếu bố trí không phù hợp sẽ khiến nhiệt độ không đều, ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng.

Tùy thuộc vào thiết kế không gian cũng như diện tích của nhà hàng mà bạn có thể điều chỉnh thiết kế về vị trí điều hòa. Thông thường, nhà hàng sẽ dành 60% không gian để khách hàng thưởng thức và 30% cho khu vực bếp, quầy và không gian đi lại. Mỗi thực khách sẽ có tầm 1,4m2 – 1,6m2 để đảm bảo sự thoải mái và nhân viên phục vụ dễ dàng hơn. Chính vì vậy, việc bố trí điều hòa cần phải tính toán kỹ càng hơn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khách hàng bây giờ đến nhà hàng không chỉ để thưởng thức mỹ vị mà để tận hưởng dịch vụ, sự thoải mái. Khá nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí đến những nơi sang trọng hơn. Vì thế, hệ thống điều hòa cũng góp phần tạo nên điểm nhấn, sự khác biệt trong không gian của quán.

Chi phí đầu tư phù hợp

Có quá nhiều thứ phải chuẩn bị cho nhà hàng như đôi đũa, cái bát đến bàn ghế, nhân viên, truyền thông, âm thanh,… Do đó, sẽ cần tiết kiệm kinh phí tối đa, hạn chế lãng phí nhất là với mục đầu tư lớn như điều hòa.

Có thể thấy, một hệ thống điều hòa vừa đem lại hiệu quả làm mát/sưởi, khử mùi, cấp gió tươi như mong muốn vừa tiết kiệm được kinh phí đầu tư sẽ là sự chọn lựa ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, nếu không có giải pháp và lựa chọn thích hợp ngay từ đầu thì về sau kinh phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng hay thay thế sẽ tăng lên rất cao. Bởi vậy, bạn cần quyết định lựa chọn sản phẩm thích hợp bởi nếu tiết kiệm được một chút phí đầu tư lúc đầu mà chi phí bảo hành, bảo trì quá lớn thì thành ra vẫn là đầu tư đắt.

Nên lựa chọn loại điều hòa nào phù hợp với nhà hàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điều hòa khác nhau, từ điều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa multi, điều hòa trung tâm vrv,… Trong đó, mỗi loại điều hòa sẽ có những ưu điểm riêng mà chủ nhà hàng nên cân nhắc qua. Ví dụ như điều hòa treo tường thì tính thẩm mỹ không cao, nhưng chi phí đầu tư thấp hơn. Đối với điều hòa âm trần, multi hay vrv mang đến thẩm mỹ cao luồng gió hài hòa hơn, hiệu suất tốt nhưng chi phí đầu tư khá cao. Bù lại chi phí vận hành, bảo trì và bảo dưỡng sẽ thấp hơn, mức độ ổn định cao hơn. Nếu như nhà hàng bạn chuyên phục tiệc cưới, tổ chức sự kiện,.. bạn nên thuê máy lạnh tủ đứng và bố trí đều căn phòng để hạn chế tình trạng ám mùi. Do đó, bạn hãy cân nhắc hoặc liên hệ trực tiếp để các dịch vụ điện lạnh để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn loại điều hòa phù hợp. 

Giải pháp điều hòa không khí cho nhà hàng giúp khử mùi

“Mùi” chính là kẻ thù của mỗi nhà hàng, khiến không gian trong phòng trở nên “hỗn loạn” với rất nhiều loại mùi hòa quyện với nhau, từ mùi thức ăn, mùi bếp, mùi hương liệu và mùi cơ thể. Đặc biệt, với các quán lẩu nướng thường sẽ có mùi nhiều hơn. Giải pháp lúc này là cần phải xử lý không khí, hút mùi và cấp khí tươi vào trong phòng.

Thông thường, các nhà hàng sẽ sử dụng chụp hút mùi tại mỗi bàn ăn. Chụp hút mùi giúp hút thẳng mùi từ đồ ăn đưa ra không gian khác, tránh việc hương vị sẽ hỗn tạp làm giảm cảm giác ăn ngon của khách hàng. Tuy nhiên, khi thiết kế cần cân nhắc công suất quạt để vừa đảm bảo khả năng hút mùi, vừa giúp hoạt động êm ái, ổn định.

Bên cạnh đó, một hệ thống cấp khí tươi và hút khí thải cho điều hòa cũng rất cần thiết. Một số dòng điều hòa cho nhà hàng hiện nay được trang bị công nghệ khử mùi, tuy nhiên sẽ không thể bằng được một hệ thống chuyên nghiệp và riêng biệt. Nếu nhà hàng có lượng khách khá đông và chắc chắn không gian nhà hàng luôn được tận dụng để đáp ứng được tối đa số lượng khách hàng. Về lâu dài, không khí trong phòng sẽ cạn dần oxy và khiến thực khách cảm thấy khó chịu. Hệ thống cấp khí tươi và hút khí thải cho điều hòa giúp không khí giàu oxy và thoải mái hơn. Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp giảm bớt mùi trong phòng.

Bài viết trên Dulichnamdinh đã chia sẻ đến bạn cách chọn điều hòa cho nhà hàng giúp khử mùi hiệu quả. Có thể thấy, điều hòa và hệ thống hút mùi là thứ không thể thiếu trong nhà hàng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia để được hỗ trợ nếu muốn điều hòa không khí và khử mùi cho nhà hàng.