Những nguyên nhân hút vape bị khét và cách khắc phục bạn cần biết

Hút vape bị khét thumbnail
87 / 100 SEO Score

Trong quá trình sử dụng thuốc lá điện tử, không ít anh em gặp phải tình trạng hút vape bị khét rất khó chịu. Bởi lẽ chúng khiến trải nghiệm của bạn không còn được thoải mái, gây khé cổ, bị ho, bị sặc. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Thông tin về vấn đề này sẽ được giải đáp một cách toàn diện nhất thông qua bài viết dưới đây của Du lịch Nam Định nhé.

Nguyên nhân hút Vape bị khét

Để hiểu rõ về cách khắc phục tình trạng vape bị khét, chúng ta cần biết được nguyên nhân đến từ đâu. Có rất nhiều lý do dẫn đến trải nghiệm nóng, khé cổ của vaper khi chơi khói. nguyên nhân có thể bắt nguồn từ thiết bị hay thói quen sử dụng không tốt của người dùng,… Cụ thể hơn hãy điểm qua 2 nguyên nhân chính gồm:

Đối với Vape mới

Có rất nhiều anh em vaper khi dùng thuốc lá điện tử lần đầu gặp trường hợp bị khé cổ, nóng cổ khó chịu. Đặc biệt là trường hợp tinh dầu xuất hiện mùi gây ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm của người sử dụng.

Trên thực tế, vấn đề này đến từ việc bạn chưa có nhiều kỹ năng trong việc hút thuốc lá điện tử. Lúc châm tinh dầu, người dùng vô tình không để ý đến liều lượng và khả năng thấm tinh dầu của bông coil.

Đối với Vape mới

Như vậy để tránh lặp lại vấn đề tinh dầu bị khét, bạn hãy xem xét lại kết cấu của thiết bị đang như thế nào. Nếu bạn nhận định được vape ổn định, chỉ vì tinh dầu chưa đủ thấm nên khiến sinh mùi lạ, gây khét thì hãy châm juice một lần nữa. Sau đó, bạn đợi khoảng 15 phút đến 20 phút để bông Coil đủ thẩm thấu với tinh dầu.

Bên cạnh đó, nhiều anh em sử dụng những loại pod mới, thiết bị không lỗi gì, bông đã thấm đủ tinh dầu nhưng vẫn bị khét. Điều này xuất phát là do phần lớn tinh dầu không chất lượng, bị pha nhiều tạp chất gây ảnh hưởng đến mùi vị. Từ đó, trải nghiệm của bạn trở nên kém thú vị hơn.

Vậy nên để khắc phục, anh em hãy tìm mua những sản phẩm tinh dầu thuốc lá điện tử chính hãng để đảm bảo trải nghiệm sử dụng của bản thân được tốt nhất nhé.

Đối với Vape dùng lâu ngày

Đối với anh em đã dùng pod lâu vẫn thường gặp những tình trạng liên quan đến trải nghiệm. Phổ biến nhất là hút pod bị khét, khói ra không đều hay bị khé cổ khó chịu. Trường hợp này đến từ 2 nguyên nhân chính, đầu tiên rất có thể thiết bị đã bị hỏng hóc ở bộ lọc khói.

Khi sử dụng thời gian lâu, thiết bị dùng với công suất cao mỗi ngày sẽ khiến cho bông vape bị cháy rất nhanh. Khi đó, lượng bông còn lại sẽ không đủ để thấm thêm tinh dầu, từ đó dẫn đến việc hút bị khét hay khó chịu.

Đối với Vape dùng lâu ngày

Bên cạnh đó, trường hợp pod bị khét cũng có thể đến từ việc vệ sinh thiết bị. Lâu ngày bạn không vệ sinh sẽ khiến các vấn đề như bông bị hư hại, dính nước mưa, bụi bẩn,…Từ đây quá trình trải nghiệm của bạn sẽ gặp tình trạng khó chịu không đáng có.

Nếu trường hợp thiết bị đã được vệ sinh, không có hỏng hóc thì rất có thể vì tinh dầu thiên nhiên. Bởi hầu hết loại hương vị trái cây, bánh kẹo thường có một lượng đường nhỏ. Lâu dần do sức đốt của thiết bị sẽ gây ra ảnh hưởng đến trải nghiệm như mùi khói, hương vị giống như cháy khét.

Cách khắc phục tình trạng hút Vape bị khét

Vấn đề thuốc lá điện tử bị khét ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của anh em vaper. Chắc hẳn bạn không hề muốn điều này xảy ra, vậy hãy tìm ra cách thức phù hợp để cải thiện tình trạng này. Gợi ý đến bạn một số cách khắc phục được nhiều người ứng dụng gồm:

Lựa chọn một loại tinh dầu phù hợp

Tinh dầu không phù hợp với thiết bị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của anh em. Khả năng cao nhất là chúng sẽ gây nên tình trạng khét, khé cổ,…Vậy nếu không muốn điều này xảy ra, bạn hãy chú trọng đến việc chọn tinh dầu để sử dụng. Điều này giúp bạn có trải nghiệm tối ưu, cải thiện những tình trạng liên quan đến mùi vị.

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm thì việc chọn tinh dầu phù hợp còn nhiều bối rối. Vậy tốt nhất bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn tại các vape shop hcm uy tín để giúp cho bạn chọn được các loại tinh dầu Saltnic hay Freebase,…tương thích nhất với thiết bị mà bạn đang sử dụng nhé.

Lựa chọn một loại tinh dầu phù hợp

Tìm kiếm và mua loại tinh dầu chất lượng

Bất kỳ một sản phẩm nào kém chất lượng thì đều dẫn đến hệ quả không ngờ, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn. Đối với tinh dầu pod cũng vậy, nếu chọn loại không chính hãng sẽ khiến mùi vị bị ảnh hưởng. Đồng thời còn dễ dẫn đến hiện tượng máy bị hư hại, khét và khé cổ khi dùng.

Do đó, trong quá trình sử dụng, hãy lưu ý chọn những loại tinh dầu chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được các cửa hàng thuốc lá điện tử uy tín cung cấp. Bởi những gì mà sản phẩm mang lại sẽ hoàn toàn xứng đáng thay vì bạn mua phải loại tinh dầu kém chất lượng mà không thể dùng trọn vẹn.

Hơn hết, bạn không phải đối diện với tình trạng hút pod bị khét, ảnh hưởng đến chất lượng mỗi lần sử dụng.

Quấn bông đúng cách

Có rất nhiều trường hợp hút vape bị khét do bông chưa kịp ngấm tinh dầu mà bạn đã sử dụng. Vậy nên để khắc phục, anh em hãy thực hiện wick bông đúng kỹ thuật để thiết bị hoạt động đúng cách nhất nhé. Điều này cải thiện tình trạng bị khét một cách hiệu quả nhất, giảm thiểu tình trạng hư hại cho thiết bị.

Quấn bông đúng cách

Chú ý vệ sinh thiết bị thiết bị thường xuyên

Vape có rất nhiều kết cấu quan trọng bao gồm coil, buồng chứa và đầu đốt. Khi bạn sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh, các phần bụi bẩn sẽ nhanh chóng bám vào các phần này. Sau đó tích tụ và tạo nhiều ảnh hưởng xấu đến quá trình trải nghiệm như bị khét, khói không đều, hương vị thay đổi,…

Vậy để không lặp lại tình trạng này, anh em hãy thực hiện việc vệ sinh định kỳ cho thiết bị Vape Pod của bạn. Theo đó, bạn hãy lấy các chất bẩn, loại bỏ cặn hay tinh dầu cũ bám tại buồng chứa, đầu đốt và cả bông coil. Như vậy, thiết bị trở nên sạch sẽ và cho trải nghiệm tốt nhất về hương vị cũng như lượng khói.

Kiểm tra định kỳ và thay thế khi cần thiết

Khi sử dụng, bạn cần phải quan tâm đến chất lượng của thiết bị, nhất là khi đã dùng lâu dài. Bởi nguyên nhân dẫn đến hút thuốc lá điện tử bị khét rất có thể đến từ việc sản phẩm bị hư hại, áp suất cao,…Việc này dẫn đến trải nghiệm của bạn không còn được thú vị, trọn vẹn nữa.

Theo đó, anh em hãy kiểm tra thiết bị định kỳ nhằm phát hiện các điểm hư hại, hỏng hóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem thiết bị đến những cửa hàng thuốc lá chính hãng để được nhân viên hỗ trợ. Từ đây bạn sẽ kịp thời sửa chữa, thay thế một cách toàn diện để giảm thiểu những nguy cơ dẫn đến hút pod bị khét.

Một vài lưu ý để sử dụng vape đúng cách

Anh em biết rằng vaping là bộ môn đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng sử dụng mới tạo ra những trải nghiệm đáng kể. Vậy nên khi dùng, bạn cần chú ý đến các vấn đề quan trọng để đem lại được những trải nghiệm tốt nhất. Đồng thời cũng hạn chế các lỗi hư hại hay khiến vape bị khét như:

  • Lưu ý châm tinh dầu đúng cách, nên châm đúng vào lỗ châm tinh dầu của từng loại thiết bị. Bên cạnh đó cũng nên châm một lượng vừa phải để tránh các tình trạng rủi ro khác.
  • Trước khi sử dụng, hãy sạc đầy pin để thiết bị hoạt động với công suất tốt nhất, nhờ đó mà hương vị và lượng khói đem lại cũng ổn định hơn.
  • Muốn hương vị thơm ngon, không bị gặp vấn đề khét, hư hại thì bạn hãy chờ từ 10–15 phút sau khi châm tinh dầu. Lúc này, bông vape sẽ thấm đủ lượng tinh dầu cần thiết giúp cho hương vị được trọn vẹn và đậm đà.

Một vài lưu ý để sử dụng vape đúng cách

Dựa vào những thông tin trên đây, anh em vaper đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng hút vape bị khét. Nếu đang tìm shop bán pod vape uy tín thì anh em có thể tham khảo The Gate Pod.  Hy vọng với những chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về tình trạng này cũng như biết được những cách khắc phục hiệu quả nhất.