Nam Định: Khen thưởng kịp thời Nguyễn Thị Huyền và đồng đội

51 / 100 SEO Score

Chiều ngày 13.6, các VĐV điền kinh Nam Định đã về đến sân bay Nội Bài, kết thúc kỳ SEA Games thành công trên đất Singapore. Đại diện Sở VHTTDL Nam Định, Phó Giám đốc Đỗ Quang Trung cùng đại diện các đơn vị chuyên môn thuộc Sở đã đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài và có những động viên, khen thưởng kịp thời đối với HLV Vũ Ngọc Lợi cùng các học trò

Tại SEA Games 28, Nam Định chỉ đóng góp có 5 VĐV nhưng xuất sắc giành được 5/11 tấm HCV cho đội tuyển điền kinh Việt Nam. Ấn tượng nhất là gương mặt trẻ sinh năm 1993 Nguyễn Thị Huyền đã giành tới 3 tấm HCV, trong đó có 2 HCV cá nhân ở các nội dung chạy 400m và 400m rào nữ đều có thành tích đạt chuẩn B Olympic, 1 HCV nội dung chạy tiếp sức 4 x 400m nữ. Trong thành tích 3 HCV đạt được, nữ VĐV này đã có tới hai lần phá kỷ lục SEA Games các nội dung 400m rào và tiếp sức 4 x 400m.

Gương mặt ấn tượng khác cũng đến từ thành Nam, VĐV Dương Văn Thái với cú đúp HCV, liên tiếp đứng trên bục cao nhất ở hai nội dung sở trường chạy 800m và 1.500m nam. Những chiến thắng ngoạn mục của VĐV Nam Định này ngày càng khẳng định nỗ lực và sự trưởng thành của anh để mang về cho thể thao Việt Nam những tấm HCV quý giá tại các kỳ đại hội SEA Games gần đây. Từ sau tấm HCV đầu tiên năm 19 tuổi, những thành công liên tiếp đã giúp cho Dương Văn Thái ngày càng trở thành gương mặt nổi bật của điền kinh Việt Nam.

Mang về hai tấm HCB cho điền kinh Việt Nam tại kỳ SEA Games này còn là hai VĐV Nam Định khác: Phạm Văn Lâm ở nội dung nhảy xa nam và Đỗ Thị Quyên nội dung chạy tiếp sức 4x100m nữ.

Dành những lời chúc mừng tốt đẹp trước thành tích xuất sắc của đoàn VĐV điền kinh Nam Định tại SEA Games 28, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nam Định Đỗ Quang Trung chia sẻ, thành tích 7 huy chương, phá 2 kỷ lục mà các VĐV Nam Định mang lại ở kỳ SEA Games này không chỉ đóng góp vào thành công chung của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế mà còn ghi thêm những dấu ấn quan trọng trong bề dày thành tích của thể thao thành Nam nhiều năm qua.