Top 8 ứng dụng smartphone cho dân du lịch hữu ích

top 8 ứng dụng du lịch
32 / 100 SEO Score

Cùng với sự trợ giúp của các ứng dụng được tích hợp trong những chiếc smartphone thì bạn có thể đi du lịch đến bất kỳ đâu mà không gặp những khó khăn, trở ngại.  Bỏ túi ngay top 8 ứng dụng du lịch tích hợp trên smartphone cho dân du lịch ngay hôm nay nhé.

Đối với doanh nghiệp

Theo http://freelancervietnam.vn/, một doanh nghiệp khi sử dụng app sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm một địa điểm ăn uống hoặc nghi ngơi nào đó. Nếu bạn sử dụng app du lịch thì đây chính là con đường ngắn nhất để bạn tiếp cận được với khách hàng của mình.

Không chỉ thế app còn giúp chủ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng về những gợi ý danh sách nơi lưu trú và địa điểm ăn uống được gợi ý trên app du lịch sẽ là một trong những lựa chọn cho khách hàng của bạn.

Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp: Thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp trong những dịch vụ du lịch của bạn. Không chỉ thế nó còn thuận tiện trong việc điều hành và quản lý, cập nhật các hoạt động của doanh nghiệp vào mọi lúc mọi nơi.

Đối với khách hàng

Mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách hàng nhờ chức năng là những địa điểm tham quan và vui chơi, ăn uống. Trên app du lịch mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và lựa chọn được chỗ vui chơi lý tưởng nhờ việc chia sẻ review những đóng góp của người đã từng đến đây.

Khách hàng thoải mái lựa chọn các phương thức thanh toán linh động khác nhau như tiền mặt, chuyển khoản hay thanh toán qua banking và cũng có tích hợp thêm bản đồ để bạn có thể đi đến đúng địa điểm mà không bị lạc đường.

Việc viết app riêng phục vụ cho việc kinh doanh du lịch thì đây là một trong những công việc cần thiết và mang lại lợi ích cho chủ doanh nghiệp và khách hàng, nâng cao chất lượng hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế và doanh nghiệp.

Dưới đây là top 8 app du lịch chuyên dành cho dân du lịch bạn nên biết.

TripIt 

TripIt

Đây là một trong những ứng dụng được trao giải là ứng dụng du lịch tốt nhất trên điện thoại và trong khuôn khổ của giải thưởng Webby năm 2011. Đây là một trong những danh hiệu không dễ gì đạt được do đó một phần cũng khẳng định chất lượng của giải pháp này do vậy nếu bạn đang muốn tìm một app du lịch thì đây là một trong những ứng dụng bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

TripIt ứng dụng du lịch này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nơi bạn đến. Bên cạnh đó đây là một trong những app cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin nơi bạn đến và đi giúp bạn lên kế hoạch tổ chức sắp xếp cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất do vậy bạn có thể tận dụng được nhiều thời gian. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tra cứu các kí hiệu, thuật ngữ du lịch, kí hiệu biển báo,… khi cần thiết.

TripCase (iOS, Android)

tripcase

TripCase cập nhật thông tin về lịch trình các chuyến bay do vậy bạn có thể biết được những chuyến bay bị hoãn để lên kế hoạch nhanh chóng và hoàn hảo. Ngoài ra ứng dụng du lịch còn thêm ghi chú hành trình của mình với lời nhắc nhở hay lưu ý những ý tưởng cho chuyến đi của bạn.

Bạn cũng có thể  chia sẻ kế hoạch đi du lịch của bạn bè và gia đình, đồng nghiệp thông qua việc chia sẻ ứng dụng. Bạn có thể tìm hiểu về thông tin thời tiết, theo dõi hành trình của mình và ghi lại hành trình đã đi.

Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho việc đi du lịch, bạn có thể dễ dàng cập nhật về việc đặt và đăng ký các chuyến bay tại nhà và những nơi bạn sắp đến.

Các thông tin về lịch trình, địa điểm bạn cũng có thể cập nhật ngay tại địa điểm.

EverNote

EverNote

Ứng dụng du lịch miễn phí dành cho dân du lịch giúp bạn có thể tìm kiếm các thông tin về chuyến hành trình của mình cũng như cung cấp các thông tin bạn cần tìm hiểu và xem những đánh giá về địa điểm, các dịch vụ tại đây

Ứng dụng còn có tính năng hỗ trợ bạn tải các hình ảnh để có thể nhắc nhở bạn về các địa điểm mà bạn đã đi qua.

Với việc đi du lịch, bản đồ là một trong những ứng dụng du lịch không thể thiếu và cực kỳ cần thiết nên bạn có thể sử dụng bản đồ tại app này.

Với google maps bạn không cần lo đến không đúng địa điểm và hơn nữa bạn có thể nhìn tổng quát về địa chỉ tại đây và không cần lo ngại về chuyện lạc đường. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những địa điểm, nhà hàng và khách sạn bạn đã đặt hay muốn đến.

mTrip (iOS, Android)

mTrip

Đây cũng là một trong những phần mềm quản lý tour du lịch hàng đầu dành cho dân du lịch và khi chuẩn bị đến một thành phố lớn trên thế giới bạn không cần phải cất công tìm hiểu, bạn sẽ có thể tìm hiểu thông tin tại màn hình của ứng dụng du lịch mTrip và tự tạo ra một loạt những danh sách các địa điểm bạn có thể ghé thăm.

Tất nhiên khi sử dụng bạn cũng có thể sử dụng bản đồ trong lúc ngoài tuyến trong trường hợp mạng của bạn bị mất kết nối

Trong tương lai bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tích hợp nhiều hơn những địa điểm giúp bạn thỏa mãn mong muốn của người dùng và tạo ra những tấm bưu thiếp ảo gửi tặng bạn bề và người thân. Trong tương lai bạn cũng có thể đáp ứng những mong muốn của người dùng qua facebook và sử dụng để lên lịch trình cho chuyến đi của mình.

Google Translate (iOS, Android)

Google Translate

Với những bạn nào thường xuyên hay đi du lịch nước ngoài lần đầu thì đây là một trong những ứng dụng thích hợp dành cho bạn, ứng dụng này hỗ trợ bản trong việc dịch thuật và hiểu được ngôn ngữ địa phương đó.

Với ứng dụng của google Translate, bạn có thể ghé thăm những nơi mình muốn và tự tin giao tiếp với người bản địa một cách dễ dàng nhất.

Yelp 

Yelp

Một trong những ứng dụng tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đọc là ứng dụng du lịch Yelp. Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm các nhà hàng, quán ăn hay quán bar, các đơn vị dịch vụ gần với nơi bạn đang đứng bằng việc sử dụng thiết bị định vị GPS.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo những thông tin về địa chỉ của mình định đến nhờ ứng dụng này

WeatherBug 

WeatherBug

Ứng dụng mà khi đi du lịch bất kể ai cũng nên cài đặt trong máy để biết được các thông tin về dự báo thời tiết. Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng giúp chuyến hành trình của bạn trở nên đáng nhớ. Bạn có thể cái app Weatherbug để có thể đáp ứng được nhu cầu về dự báo tình hình thời tiết khi đi du lịch nhé.

Ngoài những thông tin cơ bản, app này còn có tính năng hỗ trợ đặc biệt hữu ích khác như tích hợp với danh sách liên lạc của bạn, bạn cũng có thể cho phép bạn gõ vào bản đồ để thể hiện nơi bạn muốn đến và xem tình hình thời tiết tại địa điểm này.

XE currency (iOS, Android)

XE currency

Việc ra nước ngoài bạn sẽ không thể sử dụng đồng tiền của ta để thanh toán các dịch vụ phải không nào. Để thuận tiện cho bạn, xe currency (iOS, Android) là một trong những app giúp bạn có thể chuyển đổi các tỷ giá giữa các loai tiền và lưu lại những lần cập nhật gần nhất để bạn dễ dàng tra cứu các tỷ giá tương đối chính xác khi điện thoại không có kết nối internet.

Tiện ích này góp một phần không nhỏ trong chuyến hành trình của bạn đặc biệt là với những bạn nào chưa có kinh nghiệm di chuyển. Chúng ta cũng có thể tìm kiếm những chuyến du lịch hoàn hảo được lên lịch và hỗ trợ từ ban điều hành, hướng dẫn viên và lái xe. Đến với những tổ chức dẫn tour chuyên nghiệp, bạn không nằm ngoài xu hướng với ứng dụng công nghệ, họ cũng sử dụng ứng dụng du lịch để có thể sắp xếp chuyến đi cho khách hàng một cách chuyên nghiệp và tuyệt vời nhất.

Trên đây là toàn bộ top 8 ứng dựng smartphone cho dân du lịch hữu ích không thể thiếu cho dân du lịch. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẽ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đi du lịch.