Hướng Dẫn Các Bước Thay Pin Khóa Cửa Điện Tử Mới Nhất 2024

thay pin khóa cửa điện tử
87 / 100 SEO Score

Trong quá trình sử dụng các loại khóa cửa điện tử thì chắc chắn người dùng sẽ không thể tránh khỏi việc hết pin. Vậy làm sao để có thể thay pin khóa cửa điện tử một cách nhanh gọn? Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các bước thay pin cho khóa cửa điện tử chuẩn xác nhất. Mời bạn đọc theo dõi ngay!

Một số dấu hiệu khi gần hết pin của khóa cửa điện từ

Dưới đây là tổng cộng 4 dấu hiệu cho thấy khóa cửa điện tử của bạn đang sắp hết năng lượng và cần phải được thay pin nhanh chóng:

 • Đèn ký hiệu pin chớp liên tục hoặc có màu đỏ: Điều này cho thấy pin của khóa điện tử chỉ còn dưới 10% năng lượng để cung cấp cho sự vận hành của khóa cửa.
 • Chuông báo kêu liên tục khi thao tác mở cửa: Một dấu hiệu tiếp theo báo hiệu việc hết pin của khóa cửa điện tử đó là sẽ có chuông báo liên hồi khi thao tác mở cửa. Việc này giúp gia chủ có thể nhận biết để tiến hành việc thay pin cho khóa cửa.
 • Xác nhận vân tay, mã số,… để vào nhà chậm hoặc không nhận: Hiểu một cách đơn giản, khóa cửa điện tử đang sử dụng nốt phần pin còn lại nên sẽ vô cùng yếu và gần như không thể xác nhận được bằng vây tay hoặc mã số, thẻ từ hoặc rất chậm.
 • Khóa báo lỗi liên tục và không thể mở cửa: Về cơ bản pin là nguồn năng lượng chính của khóa cửa điện tử, nên khi pin hết thì tất cả công năng của khóa đều sẽ bị vô hiệu hóa. Lúc đó khóa cửa điện tử sẽ báo lỗi liên tục và gia chủ không thể mở cửa.

dấu hiệu thay pin

Xem thêm: Top Các Loại Hạt Giống Rau Dễ Trồng, Phù Hợp Với Khí Hậu Nước Ta

Các bước thay pin khóa cửa điện từ

Vậy làm sao để có thể tiến hành việc thay pin khóa cửa điện tử để đảm bảo việc vận hành của khóa cửa được hoạt động một cách tốt nhất? Bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây.

Bước 1: Tháo nắp lưng khóa và vệ sinh bên trong

Đầu tiên, bạn sẽ xác định vị trí của nắp lưng khóa đang nằm ở đâu trong toàn bộ hệ thống khóa cửa điện tử (Thông thường thì sẽ nằm ngay ở phía trên của khóa cửa). Sau đó bạn sẽ tháo và lấy những cục pin cũ ra, đừng quên sử dụng cọ vệ sinh để quét sơ hộp chứa pin để giữa cho khu vực đựng pin luôn trong tình trạng sạch sẽ.

tháo nắp pin bên trong

Xem thêm: Top 7 Trường THPT Tư Thục TPHCM Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Bước 2: Lựa chọn pin phù hợp để thay

Tùy thuộc vào loại khóa cửa điện tử thì sẽ có loại pin tương thích, nhưng thường ở thị trường Việt Nam thì các dòng khóa cửa điện tử đều sử dụng loại pin AA (pin 1,5V). Một số thương hiện pin mà bạn có thể lựa chọn gồm có Duracell, Panasonic, Energizer,… và số lượng pin cần thiết cho mỗi lần thay là 4 viên.

lựa chọn pin phù hợp

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự vận hành của khóa cửa điện tử được tối ưu thì khi thay pin nên thay 1 loạt tất cả, chứ không nên thay theo kiểu cục có cục không. Điều này sẽ tránh việc chập chờn trong quá trình cung cấp năng lượng cũng như kéo dài tuổi thọ của khóa cửa.

Bước 3: Lắp lại lưng khóa

Kế đến bạn sẽ kiểm tra các đầu pin có khớp với đầu âm dương của hộp pin khóa cửa điện tử chưa. Nếu đã hoàn tất thì bạn bắt đầu việc lắp lại lưng khóa sao cho đúng các khớp hoặc ray.

lắp lại lưng khóa

Bước 4: Kiểm tra hoạt động của khóa và vệ sinh bên ngoài

Khi đã thực hiện xong 3 bước trên thì ở bước cuối cùng này bạn hãy kiểm tra các tính năng, hoạt động của khóa cửa điện tử xem có cần phải chỉnh sửa, thay đổi gì nữa hay không.

kiểm tra lại khóa

Nếu mọi thứ đã ổn thì bạn lại tiếp tục dùng cọ vệ sinh để quét toàn bộ khóa cửa và như vậy là bạn đã hoàn thành việc thay pin khóa điện tử một cách đúng kỹ thuật.

Xem thêm: Top 5 Website Chấm Điểm IELTS Writing Miễn Phí Chất Lượng Nhất 2024

Cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin

Nếu vô tình pin của khóa cửa hết đột ngột thì phải xử lý như thế nào trong trường hợp này? Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay 2 cách để bạn có thể vẫn vào nhà được khi khóa cửa điện tử hết pin, đó là:

Sử dụng chìa khóa cơ

Có một sự thật đó là dù bạn có mua bất kỳ loại khóa cửa điện tử hiện đại như thế nào đi nữa thì các nhà sản xuất luôn sẽ gửi cho bạn một đến hai chìa khóa đi kèm. Chìa khóa này được sản xuất bằng công nghệ vô cùng đặc biệt và không thể sử dụng phương pháp thủ công thể sao chép.

sử dụng chìa khóa cơ

Nguyên nhân cho sự ra đời của loại chìa khóa cơ này đó là vì nhà sản xuất muốn đảm bảo trong những trường hợp hết pin của khóa điện tử hoặc trục trặc dẫn đến việc hệ thống khóa cửa bỗng dưng không tương thích với vân tay, mã số, thẻ từ,… thì gia chủ vẫn có thể dùng chìa khóa để vào nhà.

Sử dụng pin dự phòng

Một cách khác cũng vô cùng hữu hiệu đó chính là sử dụng pin dự phòng để kích điện tạo thời để duy trì sự vận hành của khóa cửa điện tử.

sử dụng pin dự phòng

Bằng cách sử dụng 2 đầu cực của pin dự phòng và cho “chạm” vào 2 đầu cực của khóa trong khoảng từ 10 ~15 phút,  khóa cửa điện tử sẽ được cung cấp một lượng điện vừa đủ để bạn có thể thao tác mở cửa vào nhà.

Xem thêm: Bình Ắc Quy Xe Máy Bao Nhiêu Vôn? Tìm Hiểu Các Thông Số Kỹ Thuật Cơ Bản

Ticklock thương hiệu khóa cửa điện tử hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, Ticklock đang là một đơn vị chuyên cung cấp các dòng khóa cửa điện tử bao gồm cả nội địa và nhập khẩu trực tiếp bao gồm có:

 • Khóa cửa điện tử hoạt động bằng vân tay, thẻ từ, mã số,…
 • Khóa cửa điện tử dành cho căn hộ chung cư.
 • Khóa cửa điện tử  dành cho khách sạn, biệt thự.
 • Khóa cửa điện tử  dành cho văn phòng.

ticklock việt nam

Với sứ mệnh đem lại những sản phẩm tốt nhất cũng như đề cao sự an toàn cho người dùng, chúng tôi đã và đang cố gắng phát triển những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất để có thể áp dụng vào mẫu khóa điện tử sao cho tối ưu về giá thành cũng như công năng. Từ đó đem đến sự tin tưởng, an toàn tuyệt đối dành cho quý khách hàng khi sử dụng các khóa cửa thông minh Ticklock.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 06 đường số 15, Phường 11, Quận 06, TP. HCM (showroom chuyên bán lẻ)
 • Số điện thoại: 028 2250 8017
 • Website: https://ticklockvietnam.com/

Qua bài viết trên, Du Lịch Nam Định đã hướng dẫn cho bạn cách thay pin khóa cửa điện tử sao cho nhanh gọn nhất. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ có thể áp dụng thuần thục cho mỗi lần việc thay pin cho khóa cửa sao cho nhanh – gọn – lẹ và chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Đặc Điểm Phuộc Neotech Và Gợi Ý Địa Chỉ Cung Cấp Phuộc Neotech Chính Hãng Uy Tín