Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR 360 cho ngành du lịch

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR 360 cho khu du lịch
90 / 100 SEO Score

Những năm gần đây, công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality) đã tạo nên cơn sốt làm điên đảo thế giới và kính VR đã thành một sản phẩm chủ đạo được nhiều người quan tâm. Công nghệ này không còn xa lạ trong ngành công nghiệp trò chơi, tuy nhiên với smart tourism thì ứng dụng thực tế ảo VR 360 đang dần trở thành tiềm năng mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng thực tế ảo VR 360 cho ngành du lịch như thế nào nhé.

Công nghệ thực tế ảo VR 360 là gì?

Công nghệ thực tế ảo VR 360 là gì?

Công nghệ thực tế ảo VR 360 là công nghệ mô phỏng thế giới thực, trong môi trường đó chúng ta có thể trải nghiệm và cảm nhận một cách chân thực nhất. Từ xúc giác, thị giác, khứu giác… đều được cảm nhận giống như ở thế giới thực.

Hiểu đơn giản công nghệ thực tế ảo VR 360 được tạo từ việc liên kết những tấm hình 360 lại với nhau, nó có thể là ảnh chụp hoặc bản thiết kế 3D Sketchup. Lúc này người dùng sử dụng máy tính, điện thoại truy cập để tương tác, quan sát, di chuyển mọi góc nhìn khác nhau ở nhiều vị trí. Nó tạo cảm giác như chính bạn đang đứng quan sát và di chuyển ở địa điểm thật 100% mà hình ảnh 2D thông thường không thể mang đến được.

Ứng dụng thực tế ảo VR 360 cho ngành du lịch

Nhiều nhà tiếp thị và công ty du lịch đã từng bước ứng dụng thực tế ảo VR 360 để kết nối, thu hút khách hàng. Khách hàng du lịch thường cần nhiều thông tin trước khi quyết định, vì thế việc cung cấp hình ảnh, video hay trải nghiệm thử dịch vụ thực tế ảo đánh giá mang lại hiệu quả cao và có tính thuyết phục lớn.

Thông qua những biến đổi và cấu trúc của công nghệ thực tế ảo 360 tạo nên không gian thực trước mắt du khách khi truy cập vào những lập trình website thực tế ảo. Cho phép người dùng thoải mải du lịch thực tế ảo vào nam ra bắc mà không phải di chuyển bất cứ chuyến bay nào, giúp lựa chọn đúng địa điểm mình mong muốn sẽ đi thực tế.

Tính năng của thực tế ảo VR 360 cho ngành du lịch

Tính năng của thực tế ảo VR 360 cho khu du lịch

Theo đơn vị mona.software, công nghệ thực tế ảo VR 360 trong du lịch có rất nhiều chức năng nổi bật như:

  • Tạo ra những bước di chuyển ở trên cao, người dùng dễ dàng quan sát nhiều điểm khác nhau từ trên cao.
  • Độ cao của góc nhìn có thể thay đổi để du khách quan sát được chi tiết hoặc tổng quát.
  • Thời gian quan sát được thể hiện cả đêm và lẫn ngày.
  • Ứng dụng công nghệ tích hợp Map 4D, cho bạn trải nghiệm không gian 3D sống động, đồng thời sở hữu mọi tính năng ưu việt của Map 4D.
  • Tái hiện chính xác không gian kiến trúc, du khách có thể di chuyển view từ trên cao đến tiến vào không gian bên trong một cách đơn giản.
  • Tích hợp mọi thông tin như hình ảnh, văn bản, liên kết, video… Hỗ trợ công ty du lịch truyền tải thông tin đến du khách một cách dễ dàng, diễn ra ngay trong lúc đang quan sát không gian.
  • Tích hợp Camera Live giúp người dùng quan sát camera trong thành phố thời gian thực.
  • Tích hợp Google Map, cho biết vị trí chính xác người xem.
  • Tích hợp nhiều tính năng booking như (đặt bàn, mua vé tham quan, đặt phòng…).

Bên cạnh đó, công nghệ thực tế ảo còn có một số tính năng như tính năng chia sẻ, lối tắt , tính năng trải nghiệm mô hình bằng kính thực tế ảo VR…

Lợi ích của ứng dụng thực tế ảo VR 360 cho ngành du lịch

Lợi ích của ứng dụng thực tế ảo VR 360 cho khu du lịch

Mang lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng thực tế ảo VR 360 trong du lịch chính là tái hiện lại những danh lam thắng cảnh, kỳ quan thiên nhiên, cho phép người dùng trải nghiệm như thực tế đang có mặt tại chính nơi đấy. Với công nghệ thực tế ảo, người dùng dễ dàng nắm bắt những điểm đến theo cách đáng nhớ và đơn giản. Mặc dù những video và hình ảnh thông thường cũng mang lại trải nghiệm cảm xúc cho khách hàng nhưng công nghệ thực tế ảo cho họ cảm nhận được cả gió, nước, hiệu ứng ánh sáng… chân thực. Đây chính là trải nghiệm ấn tượng mà hiếm có ứng dụng công nghệ nào có được.

Thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ

Để xây dựng được thương hiệu và cạnh tranh đối thủ, các công ty du lịch cần tạo sự tiện lợi và kết nối nhanh chóng khách hàng mọi lúc mọi nơi, doanh nghiệp cần thay đổi cách quản lý, vận hành để phục vụ du khách một cách tốt nhất và chuyên nghiệp nhất. Ứng dụng thực tế ảo VR 360 chính là đòn bẩy giúp nâng cao hiệu quả cho ngành du lịch, nó sẽ giúp khách hàng trải nghiệm trước từ đó thu hút du khách đến thăm quan. Đây chắc chắn là chìa khóa tiềm năng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải nắm bắt.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ thực tế ảo VR 360 được ứng dụng trong nhiều thiết kế website 3D để xây dựng những chiến dịch marketing nhằm phát triển thương hiệu, tạo ấn tượng điểm đến cho nhiều người hơn.

Trên đây là những chia sẻ về ứng dụng thực tế ảo VR 360 cho ngành du lịch, những kỳ vọng mà nó mang lại sẽ không còn xa với đối với môi trường du lịch như nước ta hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ công nghệ, đây sẽ là xu hướng mà bất cứ công ty du lịch nào cũng cần nghiên cứu và ứng dụng cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn khai thác thành công!

Xem thêm: Những tính năng quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website du lịch, Top 8 website đặt tour du lịch uy tín – giá rẻ