Vape tricks là gì? 10 kỹ thuật nhả khói Vape đơn giản và cách thực hiện

Vape tricks là gì? 10 kỹ thuật nhả khói Vape đơn giản và cách thực hiện
95 / 100 SEO Score

Vape tricks là một thuật ngữ quen thuộc đối với những anh em đam mê thuốc lá điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được các kỹ thuật nhả khói này. Những người có thể thực hiện thường là những anh em đã có kinh nghiệm sử dụng Vape lâu năm. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng về thuốc lá điện tử thì nên tìm hiểu về loại kỹ thuật này. Vậy Vape tricks là gì? Cách thực hiện các loại Vape tricks như thế nào? Hãy cùng Du lịch Nam Định tìm hiểu chi tiết về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Vape trick là gì?

Vape tricks được hiểu là một kỹ thuật nhả khói nghệ thuật khi sử dụng thuốc lá điện tử
Vape tricks được hiểu là một kỹ thuật nhả khói nghệ thuật khi sử dụng thuốc lá điện tử

Vape tricks được hiểu là một kỹ thuật nhả khói nghệ thuật khi sử dụng thuốc lá điện tử. Người hút sẽ thực hiện các thao tác sao cho khói thuốc nhả ra tạo nên được nhìn hình dáng đẹp mắt khác nhau. Từ khi thuốc lá điện tử ra đời và được sử dụng phổ biến thì các kỹ thuật Vape tricks cũng dần được hình thành.

Các kỹ thuật này không ngừng phát triển và được sáng tạo bởi nhiều người khác nhau. Nhờ đó mà Vape tricks ngày nay rất đa dạng với nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp. Khi hút thuốc lá điện tử, nếu biết cách thực hiện một vài kỹ thuật thì sẽ giúp cho bạn trở nên ấn tượng hơn.

Việc thực hiện các kỹ thuật Vape tricks đối với những người mới làm quen với thuốc lá điện tử là không hề dễ dàng. Các kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần phải có thời gian luyện tập thì mới có thể nhả ra được những đường khói đẹp mắt. Chỉ cần kiên trì tập luyện chăm chỉ thì chắc chắn bạn sẽ sớm nắm được các kỹ thuật nhả khói Vape ấn tượng.

Bên cạnh đó, khi thực hiện bạn nên chọn các thiết bị Vape hoặc Box Mod Pod thay vì các loại Pod System. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng các tinh dầu Freebase thay vì tinh dầu Salt Nic vì lượng khói nổi bật của chúng. Nếu bạn luyện tập các kỹ thuật này thường xuyên thì nên chọn các loại tinh dầu 0ni để đảm bảo sức khoẻ nhé.

10 kỹ thuật Vape tricks đơn giản và cách thực hiện

Hiện nay có nhiều kỹ thuật nhả khói nghệ thuật khác nhau, mỗi kỹ thuật đều sẽ có những hình dạng, độ khó và kỹ thuật riêng để thực hiện. Dưới đây là 10 kỹ thuật Vape tricks đơn giản nhất và cách để thực hiện thành công:

Bending An O

Bending An O là kỹ thuật Vape tricks cơ bản và dễ thực hiện nhất
Bending An O là kỹ thuật Vape tricks cơ bản và dễ thực hiện nhất

Kỹ thuật Bending An O hay còn được gọi là nhả khói chữ O. Đây được xem là kỹ thuật Vape tricks đơn giản, dễ thực hiện nhất. Nếu học được kỹ thuật nhả khói chữ O cơ bản, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện và sáng tạo ra phong cách riêng cho mình.

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn hãy hít vào miệng một lượng khói nhất định và cố gắng giữ chúng lại trong vài giây. Sau đó, bạn hãy từ từ mở miệng ra theo hình chữ O. Cần chú ý rằng khi mở miệng bạn sẽ phải thở ra một cách nhẹ nhàng, sử dụng một chút lực ở hàm để đẩy khói và giữ cho phần lưỡi hơi thấp xuống một chút.

Double O & Triple O

Double O & Triple O là kỹ thuật Vape tricks nâng cao của Bending An O.
Double O & Triple O là kỹ thuật Vape tricks nâng cao của Bending An O.

Double O & Triple O là kỹ thuật Vape tricks nâng cao của Bending An O. Đối với kỹ thuật này, bạn sẽ có thể tạo được 2 O hoặc 3 O cùng một lúc. Nếu ai đã nắm chắc được kỹ thuật Bending An O thì việc thực hiện Double O & Triple O không hề khó.

Khi hút thuốc lá điện tử, nếu muốn tạo ra Double O & Triple O, bạn hãy đặt ngón tay lên miệng rồi nhấn và kéo xuống nhẹ nhàng trên môi. Điều này giúp cho luồng khói từ miệng được chia thành hai hoặc ba phần khi được thổi ra. Khi thực hiện Vape tricks kiểu Double O & Triple O bạn cần lưu ý mở rộng miệng ra hơn một chút.

Bane French Inhale

Bane French Inhale sẽ tạo hiệu ứng như một chiếc mặt nạ bao quanh miệng
Bane French Inhale sẽ tạo hiệu ứng như một chiếc mặt nạ bao quanh miệng

Bane French Inhale là kỹ thuật Vape tricks kiểu Pháp. Cách nhả khói này được đánh giá là có tính nghệ thuật cao và mang màu sắc cổ điển. Đối với những người sử dụng thuốc lá điện tử lâu năm và yêu thích Vape tricks thì hầu như đều có thể thực hiện kỹ thuật này.

Để thực hiện kỹ thuật Bane French Inhale thì bạn hãy hít một hơi thật sâu. Tiếp theo, từ từ mở miệng kết hợp với đẩy môi dưới và đẩy hơi khói hướng lên cùng với lưỡi của mình. Sau đó dùng mũi hít lên để tạo kiểu cho chùm khói Bane French Inhale như một chiếc mặt nạ bao quanh miệng.

Smoke Bubble

Kỹ thuật Smoke Bubble có hình dáng gần giống với các bong bóng xà phòng
Kỹ thuật Smoke Bubble có hình dáng gần giống với các bong bóng xà phòng

Smoke Bubble là một kỹ thuật Vape tricks giúp người hút thuốc lá điện tử tạo ra các bong bóng khói. Chúng có hình dáng gần giống với các bong bóng xà phòng mà chúng ta thường chơi thuở nhỏ. Đối với kỹ thuật này, bạn nên thực hiện ở ngoài trời để có thể tạo ra được nhiều bong bóng đẹp.

Khi thực hiện Vape tricks kiểu Smoke Bubble, bạn cần phải hít vào một hơi thật sâu và giữ lại trong miệng. Tiếp theo hãy sử dụng luồng hơn đang được nén để thổi vào những bong bóng bay lơ lửng. Điều lưu ý để thực hiện kỹ thuật Smoke Bubble thành công là cần phải đẩy môi ra một chút.

Khói mây

Vape tricks khói mây sẽ tạo ra một đám mây đặc biệt trong không khí
Vape tricks khói mây sẽ tạo ra một đám mây đặc biệt trong không khí

Mục đích của phương pháp này là thổi ra một đám mây khói đặc biệt trong không khí và nhanh chóng hít lại vào miệng để nó biến mất chỉ trong vài giây. Nếu thực hiện một cách tinh tế, phương pháp này sẽ tạo ra một hình ảnh vô cùng đẹp mắt và tạo ra hiệu ứng ảo giác cho người xem chỉ trong chớp mắt.

Dragon Style

Bạn cần chủ ý tập trung để có thể đẩy khói lên mũi thành công
Bạn cần chủ ý tập trung để có thể đẩy khói lên mũi thành công

Dragon Style hay còn được gọi là nhà khói kiểu rồng. Người hút pod sẽ nhả một lượng khói lớn từ mũi và hai bên miệng. Chỉ nghe tên gọi thôi là đã cảm thấy cách Vape tricks này vô cùng ấn tượng. Dragon Style được rất nhiều anh em yêu thích và có thể thực hiện dễ dàng.

Trước hết, bạn cần phải hít một hơi thật dài và giữ lại, tiếp theo hãy kéo miệng sang ngang và để hở hai bên khóe môi. Sau đó, bạn hãy đẩy hơi từ bụng lên để khói được đẩy ra theo bốn hướng. Trong kỹ thuật Vape tricks kiểu Dragon Style bạn cần chủ ý tập trung để có thể đẩy khói lên mũi thành công.

Ghost Inhale

Với những lực hơi khác nhau, Vape tricks Ghost Inhale sẽ có sự thay đổi riêng
Với những lực hơi khác nhau, Vape tricks Ghost Inhale sẽ có sự thay đổi riêng

Ghost Inhale còn được gọi là kỹ thuật ăn ma. Đây là một trong những kiểu Vape tricks khá đơn giản. Khi thực hiện Ghost Inhale sẽ tạo ra hiệu ứng khỏi đầy ma mị và vô cùng ấn tượng. Với những lực hơi khác nhau, các hiệu ứng Ghost Inhale sẽ có sự thay đổi riêng.

Để làm kỹ thuật Ghost Inhale bạn cần phải hít một hơi thật dài và giữ lại khoảng năm giây. Sau đó hãy mở miệng thật to, dùng lưỡi nhẹ nhàng đẩy khói ra sau đó nhanh chóng hút ngược khói lại. Điều này được ví như bạn nuốt một con ma đang cố gắng thoát khỏi bạn.

Bull Ring

Điểm khó của kỹ thuật Bull Ring đó là canh thời gian hít vào phù hợp
Điểm khó của kỹ thuật Bull Ring đó là canh thời gian hít vào phù hợp

Kỹ thuật này còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là đeo khuyên cho bò. Đối với những người mới tập tành Vape tricks thì thực hiện Bull Ring thành công không phải là chuyện dễ dàng. Bull Ring tạo nên một vòng khói nối liền giữa hai lỗ mũi. Bạn hãy dành một chút thời gian đứng trước gương để luyện tập kỹ thuật Vape tricks này.

Để thực hiện Vape tricks kiểu Bull Ring bạn cần phải hít một hơi thật nhiều, giữ lại rồi nhả ra một vòng chữ O lớn và dày. Sau đó hít lại vòng khói vừa nhả ra vào lỗ mũi. Điểm khó của kỹ thuật Bull Ring đó là canh thời gian hít vào phù hợp.

Tornado

Vape tricks Tornado tương đối khó hơn các kỹ thuật nhả khói khác
Vape tricks Tornado tương đối khó hơn các kỹ thuật nhả khói khác

Tornado là kỹ thuật Vape tricks tạo nên hiệu ứng khói như những cơn lốc xoáy vô cùng ấn tượng. Vape tricks Tornado tương đối khó hơn các kỹ thuật nhả khói khác. Để có thể thực hiện thành công, đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn luyện tập.

Khi thực hiện kỹ thuật Tornado, bạn cần hút một hơi thật dài, cố gắng giữ hơi trong miệng nhiều nhất có thể. Sau đó nhả khói  thật chậm rãi vào một mặt phẳng bất kỳ. Cuối cùng là dùng tay để chẻ vào làn khói và hất thẳng lên để khói tạo thành lốc xoáy. Điều khó nhất của kỹ thuật này là bạn sẽ phải nín thở để không làm khói bị thổi bay đi mất.

Triangles

Bạn cần phải chú ý thực hiện nhanh tay và nhẹ nhàng.
Bạn cần phải chú ý thực hiện nhanh tay và nhẹ nhàng.

Triangles cũng có thể được xem là một biến thể của kỹ thuật Vape tricks Bending An O. Tuy nhiên, khói nhả ra sẽ có dạng hình tam giác thay vì hình chữ O. Đây là kiểu nhả khói được nhiều bạn yêu thích sự góc cạnh lựa chọn.

Để thực hiện kỹ thuật Triangles, bạn hãy hít một hơi thật sâu và giữ lại ở cổ họng. Sau đó nhả khói ra kiểu hình chữ O rồi nhanh tay điều chỉnh hai cạnh để nó trở thành một hình tam giác. Trong kỹ thuật này bạn cần phải chú ý thực hiện nhanh tay và nhẹ nhàng.

Trên đây là bài viết chi tiết về các Vape tricks cơ bản hiện nay và cách thực hiện. Các kỹ thuật nhả khói nghệ thuật là điều không dễ dàng đối với người mới. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ tập luyện thì sau một thời gian sẽ có thể làm chủ được những kỹ thuật này. Để có thể mua được các thiết bị vape phục vụ cho việc tập luyện, hãy mua các sản phẩm các sản phẩm chính hãng tại những Vape Shop thuốc lá điện tử chính hãng, uy tín The Gate Pod để có giá tốt nhất.