Tầm quan trọng của việc thiết kế bố cục website du lịch thu hút

Bố cục website du lịch và tầm quan trọng cần phải nắm bắt
87 / 100 SEO Score

Khi thiết kế một trang web du lịch, tạo ra một bố cục website hấp dẫn và chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Bố cục chính xác và đẹp mắt giúp thu hút khách hàng. Có thể tăng sự tin tưởng và đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý và cách để thiết kế bố cục website du lịch thu hút và chuyên nghiệp mà Du Lịch Nam Định đã tiến hành nghiên cứu sàng lọc ra được.

Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế bố cục website du lịch

Trong quá trình thiết kế website du lịch, không chỉ cần tạo ra giao diện hấp dẫn và hiện đại. Còn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng để phục vụ khách hàng trên toàn quốc với nhu cầu du lịch đa dạng. Sau đây là những tiêu chí mà khi thiết kế website du lịch cần phải thêm vào:

Giao diện website du lịch

Để thiết kế bố cục một website du lịch hoặc đặt tour đẹp, cần đảm bảo giao diện của trang web đơn giản và có bố cục rõ ràng. Khác với các mẫu giao diện dành cho thương mại điện tử hoặc mục đích làm đẹp, giao diện của trang web du lịch cần tập trung vào những yếu tố cần thiết như công cụ tìm kiếm vé, thông tin về ngày đi và ngày về, hình ảnh và nội dung liên quan. Điều này giúp khách hàng sử dụng trang web một cách dễ dàng và thoải mái nhất.

Doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý đến giao diện bố cục website phải thân thiện vói khách hàng. Có thể cho khách hàng cảm nhận được sự thuận tiện của website khi họ truy cập  vào bên trong đó. Đối với những website có giao diện, bố cục không thân thiện chỉ có thể tăng tỷ lệ thoát của người dùng. Công cụ tìm kiếm không đánh giá cao những chi tiết này.

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 công ty thiết kế website đặt tour du lịch chuyên nghiệp

Bố cục hình ảnh, video của website du lịch

Bố cục hình ảnh, video của website du lịch

Trên các trang web du lịch, hình ảnh và video đóng vai trò quan trọng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Với mỗi tour du lịch, có những địa điểm và trải nghiệm độc đáo, do đó khách hàng muốn biết rõ về những điều này và khám phá những thú vị và cảnh đẹp tại các địa điểm đó. Vì vậy, việc sử dụng ảnh và video trong thiết kế website đặt tour du lịch là vô cùng quan trọng. Giúp khách hàng có cái nhìn chân thực và hấp dẫn về những điểm đến và khuyến nghị tour theo mong muốn của họ.

Bố cục website du lịch

Bạn có bao giờ muốn truy cập vào một trang web và phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin mình cần không? Đương nhiên là không. Vì vậy, việc thiết kế một bố cục đẹp mắt trên trang web du lịch là rất quan trọng.

Bạn cần đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin mà họ cần và nhìn thấy những gì đang được hiển thị trên trang web. Tất cả các yếu tố trên trang web cần được tối giản. Mục tiêu duy nhất là giúp khách hàng nhanh chóng tìm hiểu thông tin về các tour du lịch và đặt tour một cách đơn giản và nhanh chóng.

Thông tin chèn vào bố cục website du lịch

Việc chia sẻ bài viết mang tính bổ ích về các thông tin liên quan đến du lịch là một cách hiệu quả để thu hút người dùng và đưa họ đến trang web của bạn. Không chỉ giúp tăng cường nhận diện thương hiệu, một blog còn có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO. Vì vậy, đừng bỏ qua khả năng tuyệt vời mà một blog mang lại nếu bạn đang xây dựng một trang web du lịch cho doanh nghiệp của mình.

Tầm quan trọng của thiết kế bố cục website du lịch

Tầm quan trọng của thiết kế bố cục website du lịch

Khi thiết kế bố cục website cho một trang web du lịch. Chúng ta cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc thiết kế bố cục cho một trang web du lịch là gì. Cùng tìm hiểu về những yếu tố quan trọng như sau:

 • Tăng giá trị thẩm mỹ website: Bố cục website có thể làm cho các bộ phận trong trang có sự liên kết với nhau chặt chẽ hơn. Không chỉ khiến cho website đẹp mắt và gọn gàng. Thiết kế bố cục trang web tốt có thể giúp tăng sự chuyên nghiệp cho đơn vị kinh doanh lĩnh vực du lịch lên 1 tầm cao mới. Đặc biệt là những website du lịch tập trung vào thiết kế màu sắc độc đáo. Việc chú trọng vào thiết kế bố cục giúp cho website tăng được tính thẩm mỹ thành công.
 • Tạo sự liên kết thành phần: Người đọc sẽ cảm nhận và có một cái nhìn tổng quát toàn bộ website du lịch. Những liên kết được gắn bó chặt chẽ, quy trình booking của khách hàng sẽ được tối ưu hiệu quả hơn bao giờ hết.
 • Tăng tỷ lệ thu hút khách hàng mục tiêu: Nếu 2 yếu tố trên được tối ưu đúng cách. Website sẽ không còn lo sợ rằng sẽ không thu hút được ánh nhìn của khách hàng. 3 yếu tố quan trọng này có sự ảnh hưởng cực kỳ to lớn đối với một trang web du lịch.

-> Tìm hiểu thêm: Cách SEO website du lịch giúp tăng traffic hiệu quả

Bố cục cơ bản nhất của một website du lịch

Bố cục cơ bản nhất của một website du lịch

Bố cục website du lịch cũng giống với một trang web thông thường khác. Bố cục website của trang web du lịch cũng được chia ra làm 3 phần. Những phần đó bao gồm:

 • Bố cục Header/Đầu trang: Phần header của trang web du lịch là vị trí quan trọng để hiển thị logo, thương hiệu và các danh mục menu. Cung cấp cho người dùng các liên kết điều hướng đến các bài viết và nội dung cụ thể. Đặc biệt, vị trí của thanh menu trên trang web có thể được đặt cố định, nằm ngang hoặc dọc, tùy thuộc vào thiết kế và mục đích sử dụng của website.
 • Body (Content): Nội dung (content) là một phần quan trọng và nổi bật trên trang web du lịch. Với mục tiêu thu hút và giữ chân người dùng, khiến họ ở lại trang web trong thời gian dài hơn. Nội dung thường được chia thành hai phần chính: phần bên trái và phần bên phải.
 • Bố cục Footer/Chân trang: Footer (chân trang) là một phần quan trọng của website du lịch. Nơi doanh nghiệp có thể đưa ra các thông tin cần thiết để người dùng liên hệ hoặc tìm hiểu thêm về công ty. Thông thường, footer bao gồm các thông tin như địa chỉ công ty, số điện thoại, địa chỉ email liên hệ, các liên kết đến trang mạng xã hội của doanh nghiệp và các thông tin pháp lý.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế và sắp xếp bố cục website, không thể bỏ qua tầm quan trọng của trang chủ. Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trên trang web, nơi mà doanh nghiệp có thể hiển thị và truyền tải tất cả những giá trị mà họ mang đến khi khách hàng ghé thăm website.

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 công ty thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Cách thiết lập bố cục website du lịch ấn tượng

Cách thiết lập bố cục website du lịch ấn tượng

Thực tế, việc sắp xếp bố cục trong thiết kế phụ thuộc vào sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Tuy nhiên, trong thiết kế layout, có 6 quy tắc cơ bản thường được áp dụng để tạo ra những bố cục hoàn hảo. Dưới đây là 6 quy tắc đó:

 • Không gian thị giác (Hiệu ứng lân cận)
 • Không gian trắng (Không gian trống)
 • Căn chỉnh tỉ lệ website
 • Nguyên tắc tương phản
 • Phân cấp bố cục website
 • Sự lặp lại của layout trang web

Cần tập trung hoàn thiện được 6 quy tắc khi thiết kế bố cục website du lịch mà chúng tôi đã liệt kê bên trên. Website du lịch của doanh nghiệp sẽ hoàn thiện vô cùng hoàn mỹ, thành công thu hút được khách hàng mục tiêu. Thậm chí có thể giúp tăng doanh số vô cùng hiệu quả.

Thiết kế bố cục website du lịch là một công cụ quan trọng để quảng bá và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả đối với các công ty du lịch hiện nay. Để xây dựng một website du lịch đẹp và chuyên nghiệp, đồng thời có khả năng xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm, có một số yếu tố quan trọng cần được xem xét. Bài viết đã giải đáp được những thắc mắc đó, hy vọng nội dung bên trong bài viết này có thể giúp ích được cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch.