Huyện Giao Thủy ven biển Tỉnh Nam Định

Huyện Giao Thủy ven biển Tỉnh Nam Định
81 / 100 SEO Score

Vị trí địa lý huyện Giao Thủy

Vị trí: Huyện Giao Thủy nằm ở ven biển, ở Phía Nam ĐB Châu thổ sông Hồng, cách Tp. Nam Định gần 45km theo đường QL 21, tiếp giáp với những huyện Xuân Trường, Kiến Xương, Tiền Hải ( Thái Bình) và Hải Hậu (Nam Định)

Diện tích: 238.24  km2

Dân số: 210842 người (2008)

Hành chình: Gồm có 2 thị trấn và 20 xã của thị trấn Ngô Đông của huyện lỵ, trung tâm KTCTVH của huyện Giao Thủy, thị trấn Quất Lâm – trung tâm kinh tế VH – DL biển. Những xã gồm: Giao Hương, Giao An, Bình Hòa , Giao Hòa, Giao Hải, Giao Châu, Gian Tân, Giao Thịnh, Bạch Long, Hồng Thuận,…

Đặc điểm: Huyện Giao Thủy có chiều dài bờ biển lên đến 32km, có 2 cửa sông lớn nơi sông Hồng – Sò chảy ra biện, cùng với vùng đất bồi đấp ven biển là các điều kiện thuận lợi để phát triển những ngành kinh tế biển như: khai thác, công nghiệp đóng tàu, du lịch, nuôi thủy sản. Mật độ phát triển kinh tế bình quân thời kỳ 2001 – 2005 là 7,42%/năm. Toàn huyện chiếm tới 16/22 xã, thị trấn có nghề, chủ yếu là những nghề thủ công truyền thông như chế biến nước mắm, rèn đúc, mây tre đan, thêu, mộc,… Đặc biệt là làng nghề nước mắm Sa Châu của xã Giao Châu nổi tiếng với những loại mắm ngón với hơn 100 hộ tham gia sản xuất, chế biên, sản lượng bình quân đạt được 450.00 – 500.000 lít/năm.

Khu vưc du lịch: Bãi biển Quất Lâm, khi di tích lịch sử văn hóa Hoành Nha, Vườn quốc gia Xuân Thủy, chùa Hà Cát,…

Đặc sản: Nước mắm Sa Châu, sò, mật ong, mắm cáy Hoành Nha, nem nắm Giao Thủy,…